Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Nhà nông cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
tiếng dân
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Khắc khoải "tam xã tứ không"
Sau hơn nửa ngày trên chiếc xe máy xộc xệch len lõi giữa các vách núi chênh vênh, qua dốc Pù Sen dài 17 km, chúng tôi có mặt tại xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu khi bóng chiều đã loang lổ trên các sườn đồi. Bản làng nằm lọt thỏm, chênh vênh giữa thăm thẳm đại ngàn, vẳng đâu đó tiếng chim rừng gọi bầy khắc khoải khiến buổi chiều miền sơn cước trở nên tiêu điều, u tịch.
Có cầu mà phải đi đò

Nói có cầu mà phải đi đò ai dại gì, nhưng chuyện đó là có thật 100% ở xã Lạng Sơn, Tào Sơn -Anh Sơn. Chia sẻ với gần 70 giáo viên ngoài xã đang làm nghề dạy học ở vùng này. Mặc dù có chiếc cầu Tri Lệ, nhưng gần chục cây số đường vùng tả ngạn đã thành mương thành hào thì cũng đành bỏ cầu mà đi đò vừa nhanh vừa an toàn.

Con Cuông: SẮN RỚT GIÁ THẢM HẠI, NÔNG DÂN ĐIÊU ĐỨNG


Cách đây vài năm sắn lá nguồn sống của nhiều hộ dân trên địa bàn Con Cuông. Nhờ đưa lại thu nhập rất cao về kinh tế, người dân sẵn sàng từ bỏ các loại cây không có giá trị dành diện tích cho trồng cây sắn. Tuy nhiên, sắn gần đây rớt giá thảm hại khiến nông dân điêu đứng.

Thọ Sơn(Anh Sơn):một vùng “đất khát”
Nói đến Thọ Sơn là nhắc đến một xã vùng sâu vùng xa của Anh Sơn. Từ trung tâm huyện lỵ đến đó theo đường chim bay cũng chỉ 50km nhưng cách trở sông đò, đường giao thông lại xấu nên đi xe máy cũng phải mất 2 tiếng đồng hồ, vì thế Thọ Sơn cũng là xã thuộc diện khó khăn nhất của Anh Sơn.
Vui chơi có thưởng ở các Hội chợ. Ai cấp phép và quản lý?
Thời gian gần đây, thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thì một số nhà thương mại đã tổ chức các cuộc triển lãm, hội chợ với tiêu chí trên về nông thôn, miền núi để giới thiệu và bán hàng Việt Nam. Nhờ hình thức này mà người dân mọi miền đất nước được tiếp xúc với hàng Việt và góp phần thực hiện hiệu quả hơn cuộc vận động. Trong các Hội chợ các nhà tổ chức đều dành riêng một số gian hàng để tổ chức các trò vui chơi có thưởng. Đó cũng là một hình thức không thể thiếu ở tất cả các loại hình Hội chợ để góp phần làm không khí hội chợ thêm phần náo nhiệt nhưng nó cũng rất dễ biến tướng thành các hình thức đánh bạc công khai nhất là những vùng nông thôn xa trung tâm.
 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu