Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Nhà nông cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
tiếng dân
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Ngày mùa quốc lộ, tỉnh lộ biến thành sân phơi

Bất chấp những cảnh báo, nhiều người dân ở các huyện Anh Sơn, Đô Lương, Tân Kỳ,... vẫn ngang nhiên biến các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ thành sân phơi.

Nghệ An: Doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp công nghệ cao được tạo điều kiện tốt nhất

Tiềm năng phát triển lĩnh vực nông nghiệp của Nghệ An rất lớn. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và đầu mối tiêu thụ nông sản sẽ được tạo mọi điều kiện kết nối tạo vùng nguyên liệu, phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

184 hộ được hỗ trợ nông dân xây dựng chuồng trại gia súc

Hàng trăm nông dân Con Cuông được hỗ trợ làm chuồng trại chăn nuôi để giảm thả rông gia súc.

Nghi Lộc: Sản xuất thực phẩm sạch-Giải pháp nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm nông nghiệp

 Hiện nay tình trạng thực phẩm bẩn có chứa các hóa chất độc hại ngày càng gia tăng khiến người tiêu dùng từ thành thị đến nông thôn đều có xu hướng tìm đến các sản phẩm sạch, an toàn với sức khỏe. Nắm bắt được nhu cầu đó, bà con nông dân Nghi Lộc đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thực phẩm sạch và coi đó là xu hướng phát triển tất yếu để nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm nông nghiệp, trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới ngày càng sâu rộng như hiện nay.

34 xã ở Nghệ An nỗ lực về đích nông thôn mới cuối năm 2016

Chiều 29/8, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp đánh giá thực hiện xây dựng NTM của 34 xã đăng ký về đích trong năm 2016. Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh.

Nghệ An xây dựng 28 công trình thủy lợi trọng điểm trong 4 năm tới

Nhằm tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong giai đoạn từ 2017 - 2020 Nghệ An xây dựng 28 dự án hạ tầng thủy lợi trọng điểm.

Nguy cơ mất an toàn hồ đập - đến hẹn lại lên
Nghệ An là tỉnh có trên 650 hồ đập, trong đó có nhiều hồ đập được xây dựng từ lâu đã xuống cấp, do nguồn kinh phí hạn chế nên việc sửa chữa hàng năm chỉ là tạm thời. Vì vậy, cứ đến mùa mưa bão, an toàn hồ đập lại trở thành nỗi lo lắng của chính quyền địa phương và người dân.
Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Nhằm tháo gỡ các nút thắt đối với sự phát triển bền vững của ngành Nông nghiệp (NN), một trong những lĩnh vực quan trọng, nền tảng của nền kinh tế hiện nay, cần phải tái cơ cấu ngành NN theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu tóm lược phát biểu của GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về vấn đề này.

Mỗi năm Nghệ An sử dụng trên 500 tấn thuốc bảo vệ thực vật

Theo thống kê của Chi cục Trồng trọt Bảo vệ thực vật Nghệ An (BVTV), mỗi năm Nghệ An sử dụng lượng thuốc BVTV ước tính trên 500-700 tấn; lượng bao bì, chai lọ thải ra môi trường cần xử lý khoảng 50- 70 tấn. Đặc biệt, người dân chủ yếu đang vứt bao bì thuốc BVTV tự do trên đồng ruộng (chiếm 51,5 %) và vứt vào các bãi rác sinh hoạt.

Nghệ An: 7 người chết do tai nạn tàu cá

Theo thống kế của Sở NN & PTNT,  6 tháng đầu năm 2016, Nghệ An có 15 vụ tai nạn tàu cá. Trong đó có 05 trường hợp ở thị xã Hoàng Mai, 07 trường hợp huyện Quỳnh Lưu và 03 trường hợp huyện Diễn Châu.

 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu